Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Cách làm món sườn sào chua ngọt

Chào các bạn, hôm nay là cuối tuần, rảnh rỗi, Bếp Chiên sẽ cùng các bạn, các chị các mẹ vào bếp để cùng nhau làm món sườn sào chua ngọt nhé.
Sườn sào chua ngọt là một món ăn mà gia đình Bếp Chiên hay làm để ăn trưa cho các thành viên trong gia đình Bếp Chiên.
Để làm được món sườn sào chua ngọt đầu tiên chúng ta cần đi chợ để chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết nhé.
Hôm nay chúng ta làm khẩu phần ăn món sườn sào chua ngọt cho 4- 6 người nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 0.5 kg sườn heo tươi , trong quá trình trọn sườn heo bạn cần chọn miếng sườn heo có nhiều nạc một chút, miếng sường heo có màu đỏ tươi chứ đừng chọn miếng sườn có màu trắng bạch ra.
- 1 lạng tỏi khô 
- 2 quả cà chua
- 3 quả chanh
- 1 quả ớt xanh
- 1 lạng hành hoa, hành lá
Ngoài những nguyên liệu trên bạn cũng cần chuẩn bị những gia vị sau:
- 5 thìa cà phê đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, bột ngọt, 1/2 thìa muối trắng, và cần chuẩn bị dầu ăn 

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu trên chúng ta tiến hành đến khâu ướp sườn để  món ăn được đậm đà và ngon hơn.

 - Sườn rửa sạch, chặt thành khúc bằng 2 phân, đem ướp gia vị, bạn cho mì chính, bột nêm, và muối trắng vào sườn để ướp , ướp trong vòng 30 phút
 -  Tỏi khô bóc vỏ đạp nát sau đó cho vào chảo dầu đã nóng để phi lên cho thơm.
- Hành hoa bạn rửa sạch thái đốt, hoặc thái nhỏ tùy thích.
- Qủa ớt bạn bỏ hạt và thái miếng 
- Đường nước mắm, mì chính bột nêm bạn cho vào một cái bát tô, sau đó bỏ tỏ đã phi thơm vào trong bát tô đó, và đánh tan đường hỗn hợp đó ra, chanh bạn vắt lấy nước và trộn nước chanh vào trong bát gia vị đó.
- Cà chua bạn khứa vỏ cho vào nồi luộc, luộc cho vỏ cà chua có thể bóc ra được, sau đó bạn giầm nát cà chua cho vào trong bát gia vị bát tô vừa làm bên trên.

Bây giờ chúng ta tiến hành làm món sườn sào chua ngọt cùng Bếp Chiên - Bếp chiên không chỉ cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp mà còn chia sẻ những kinh nghiệm nội trợ hay tới các chị các mẹ

- Bước tiếp theo là bạn cho chảo dầu nên bếp cho dầu già cho sườn vào rán,sườn rán vàng không bị cháy.
- Sau khi sườn đã được rán giòn, bạn bỏ sườn vào trong một cái xoong và cho bát nước gia vị vừa làm bên trên đổ vào xoong sườn, rồi bạn dùng đũa để đảo đều, cho xoong sườn lên bếp để nấu, nấu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị từ bát gia vị.
- Bước tiếp theo bạn cho quả ớt vừa thái vào sườn và cho hành hoa vào sườn.
- Lúc này bạn tắt bếp và múc sườn ra đĩa, và món sườn sào chua ngọt của chúng ta đã hoàn thành.
- Để món ăn nhìn hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm trên đĩa sườn sào.
- Để trang trí món ăn, bạn mua thêm dưa chuột, cà rốt hoặc vỏ cam, chanh cho thơm, dưa chuột bạn thái miếng theo quả dưa, có thể thái dài hoặc thái tròn, cà rốt bạn thái tạo thành hình bông hoa hành là, hành hoa thì bạn chẻ ra và cài lên sườn sào, như hình ảnh bên dưới chúng tôi đã trang trí cho đĩa sườn sào chua ngọt.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món sườn sào chua ngọt đơn giản mà ăn lại ngon miệng, đảm bảo bạn sẽ ăn được nhiều hơn với bữa cơm có món sườn sào chua ngọt.
Bếp Chiên chúc các bạn ngon miệng, Bếp Chiên sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và cách nấu các món ăn ngon tới các mẹ các chị, những người nội trợ.

Chúng tôi không chỉ cung cấp các loại thiết bị nhà bếp các loại tủ nấu cơm, lò nướng bánh mì, bánh ngọt mà còn chia sẻ và hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm nội trợ 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét