Bánh rán su kem là một món bánh ngon với sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh rán và bánh su kem. Vị giòn tan của vỏ bánh và phần nhân su kem mềm mịn, béo ngậy chắc chắn sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy. Cách thực hiện món bánh này cũng không quá khó đâu, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành rồi đấy.
Hôm nay hãy cùng Wikilamdep tham khảo cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon hấp dẫn ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu để làm bánh rán nhân su kem - dụng cụ làm bánh
Vỏ bánh:
225g bột mì
3g muối
30g bơ nhạt
200 ml nước
15g men khô làm bánh mì
Bột chiên xù
Dầu ăn để chiên
Nhân su kem:
2 lòng đỏ trứng gà
150g sữa tươi
50g đường
15g bột mì
1 nhúm muối nhỏ
Vài ống Vani
Các bước làm bánh rán nhân su kem - lò nướng bánh mì
Cách làm bánh rán su kem bao gồm 2 công đoạn chính: Làm vỏ bánh và làm nhân bánh
1. Cách làm nhân bánh rán su kem
Bước 1: Đầu tiên các bạn trộn đều đường, bột mì và muối vào trong một cái tô nhỏ.
Bước 2: Sau đó các bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và cho vào hỗn hợp bột đánh đều lên.
Bước 3: Bạn tiếp tục đun sữa đến khi sôi lăn tăn bên thành nồi thì tắt bếp, cho từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên quậy đều. Nấu hỗn hợp nhân su kem trên bếp bằng lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho đến khi kem trở nên đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa, trứng, bột nguội, cho vào túi bắt kem và bảo quản trong tủ lạnh
2. Cách làm vỏ bánh rán su kem - khuôn làm bánh
Bước 1: Đầu tiên các bạn trộn đều hỗn hợp bột mì, muối, đường sau đó cho men và nước vào. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.
Bước 2:Để giúp bột nở tốt hơn khi ủ thì tốt nhất bạn nên nhồi trong khoảng 10 phút. Sau khi bột thành một khối thì ủ cho tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 3: Các bạn tiếp tục ấn xẹp và nhồi bột lại một lần nữa sau đó chia bột thành những khối (khoảng 40g) và tạo hình thuôn dài cho từng khối.
Bước 4: Tiếp tục để yên bột như vậy thêm 15 phút nữa. Sau đó thoa nhẹ lên bề mặt bột một lớp nước rồi phủ qua bột chiên xù.
Bước 5: Bạn cho bánh vào chảo ngập dầu, để lửa trung bình và chiên cho tới khi bánh vàng đều hai mặt. Sau đó thì vớt bánh ra cho ráo dầu, để nguội.
Bước 6: Cuối cùng là các bạn dùng dao rạch bụng bánh ra, sau đó dùng túi bắt kem đã chuẩn bị ở phần làm nhân bánh bơm vào trong thân vỏ bánh và thưởng thức thôi.
Thành quả của chúng ta đây rồi - lò nướng bánh mì
Bánh rán su kem với vị giòn, dai bên ngoài của vỏ bánh, phần nhân thơm ngon, béo ngậy của su kem sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa cách chế biến lại đơn giản và không quá cầu kỳ, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến tại nhà để đãi bạn bè và người thân trong những ngày trời mưa se lạnh này đấy.
Còn chần chờ gì nữa, với cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon hấp dẫn mà chúng tôi vừa trình bày trên đây thì các bạn hãy tự tin vào bếp thực hiện nhé, chắc chắn sẽ nhận được những lời khen từ mọi người đấy! Chúc các bạn thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét